Tại sao việc xét tuyển Đại học bằng IELTS vô cùng quan trọng

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc xét tuyển vào các trường Đại học trở nên ngày càng khốc liệt và cạnh tranh hơn bao giờ hết. Đối với những sinh viên quốc tế muốn theo học ở một quốc gia nước ngoài, việc đạt được kỹ năng tiếng Anh tương đương là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, LinhVu English sẽ cùng bạn khám phá tại sao việc xét tuyển Đại học bằng IELTS vô cùng quan trọng và lợi ích của việc sử dụng IELTS trong quá trình xét tuyển nhé!

 

Tại sao việc xét tuyển Đại học bằng IELTS vô cùng quan trọng?
Tại sao việc xét tuyển Đại học bằng IELTS vô cùng quan trọng?

Trong những năm gần đây, các trường đại học ở Việt Nam, IELTS đã trở thành một trong những bài kiểm tra tiếng Anh quan trọng nhất để xét tuyển vào các trường Đại học.

1. IELTS cung cấp chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế & nâng cao xét tuyển đại học

Bằng IELTS là gì? IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới.

Chứng chỉ Ielts được công nhận là một bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Bằng cách sử dụng IELTS cho quá trình xét tuyển đại học ở Việt Nam đảm bảo rằng sinh viên được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế và có khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập. Điều này mang lại sự thống nhất và công bằng trong quá trình xét tuyển Đại học, đồng thời tạo ra một tiêu chuẩn chung cho việc đánh giá khả năng tiếng Anh của sinh viên.

IELTS đánh giá khả năng ngôn ngữ của sinh viên một cách chính xác và chi tiết trong các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Qua việc tham gia vào bài kiểm tra IELTS, sinh viên sẽ được đánh giá mức độ thành thạo của mình trong từng kỹ năng cụ thể. Điều này giúp các trường Đại học ở Việt Nam có cái nhìn tổng quan về khả năng tiếng Anh của sinh viên và đảm bảo sự chính xác và công bằng trong quá trình xét tuyển.

Tính đến nay đã có hơn 30 trường đại học sử dụng chứng chỉ này để xét tuyển đại học chính quy và sẽ dự kiến có thêm số lượng đại học sử dụng chính sách ưu tiên này. Vì vậy, rất nhiều học sinh, sinh viên đã quan tâm và hiểu được tầm quan trọng của chứng chỉ Ielts “quyền lực” này

ielts cung cấp chứng chỉ quốc tế
ielts cung cấp chứng chỉ quốc tế

2. Tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng cơ hội học tập và sự nghiệp

Việc đạt được điểm số IELTS cao sẽ mở ra cơ hội học tập và sự nghiệp toàn cầu. Bởi lẽ chứng chỉ này yêu cầu người những kiến thức phức tạp hơn về mọi nghành, vậy nên sẽ có nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp thu những kiến thức chuyên nghành trong Tiếng anh. Nhiều trường Đại học hàng đầu trên thế giới yêu cầu ứng viên có điểm IELTS tối thiểu để được xem xét vào chương trình học.

Điểm IELTS cao không chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh của bạn, mà còn tạo dựng lòng tin cho nhà tuyển dụng về khả năng làm việc và thích ứng với môi trường làm việc quốc tế. Vì chứng chỉ này sẽ có thời hạn là 2 năm, nên sẽ đòi hỏi việc sinh viên phải liên tục học tập và trau dồi kiến thức để tiếp tục thi được cấp lại chứng chỉ này. Điều này tạo ra một môi trường cạnh tranh giữa các ứng viên, đồng thời thúc đẩy sinh viên cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Với IELTS, sinh viên có thể đo lường mức độ thành thạo của mình và lựa chọn phương pháp học tập và ôn thi phù hợp để đạt điểm cao nhất có thể.

Sử dụng IELTS trong quá trình xét tuyển Đại học ở Việt Nam mở ra cơ hội học tập đa dạng cho sinh viên. Không chỉ ở Việt Nam, điểm số IELTS cao sẽ giúp sinh viên đủ điều kiện xét tuyển vào các chương trình học quốc tế, nơi sinh viên có thể tiếp cận với chất lượng giáo dục cao và môi trường học tập quốc tế. Điều này giúp sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình, đồng thời mở ra cơ hội học tập và làm việc trên toàn cầu.

ielts mở ra cơ hội học tập và sự nghiệp
ielts mở ra cơ hội học tập và sự nghiệp

3. Săn học bổng, tạo cơ hội trên con đường du học.

Cơ hội săn học bổng và du học bằng IELTS là một trong những lợi ích quan trọng khi sử dụng bằng chứng này trong quá trình xét tuyển Đại học ở Việt Nam. Nhiều trường Đại học và tổ chức tài trợ học bổng yêu cầu ứng viên có điểm số IELTS cao để đảm bảo khả năng tiếng Anh của sinh viên trong quá trình học tập ở nước ngoài.

Bằng IELTS cao sẽ tăng khả năng sinh viên được nhận học bổng và giảm tài chính cá nhân khi theo học tại các trường Đại học danh tiếng trên toàn cầu. Vì vậy, sẽ tạo nhiều động lực cho sinh viên không chỉ về tài chính và cả về mặt tinh thần.

Còn đối với việc đi du học, Ielts là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình xin visa du học. Nhiều quốc gia yêu cầu sinh viên có điểm số IELTS đạt mức nhất định để xin visa du học. Bằng IELTS cao sẽ tăng khả năng sinh viên nhận được visa và có cơ hội học tập ở nước ngoài, mở rộng trải nghiệm học tập và phát triển cá nhân.

Việc sử dụng IELTS để xin du học sẽ tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa, nơi sinh viên có thể xây dựng mạng lưới xã hội rộng và phát triển kỹ năng quốc tế, giao tiếp và làm việc trong môi trường đa quốc gia.

Cơ hội trên con đường du học
Cơ hội trên con đường du học

Qua đó cho thấy, tấm bằng IELTS “quyền lực” này không chỉ giúp cho các thí sinh có nhiều cơ hội trong việc xét tuyển đại học mà còn mở ra nhiều con đường mới khác. Vậy nên để khuyến khích các thí sinh có một tâm thế học ngoại ngữ tốt, các trường đại học ở Việt Nam đã và đang tích cực tạo những quy đổi điểm từ bằng IELTS thành điểm xét tuyển đại học với các ngành nhất định.

4. Tổng kết

Tóm lại, việc xét tuyển Đại học ở Việt Nam bằng IELTS vô cùng quan trọng vì đánh giá khả năng tiếng Anh của sinh viên và mang lại nhiều lợi ích về mở rộng cơ hội học tập và sự nghiệp quốc tế. Qua việc sử dụng IELTS, sinh viên có thể chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình, cải thiện kỹ năng tiếng Anh và chuẩn bị cho tương lai học tập và sự nghiệp toàn cầu.

Xem thêm bài viết: Vì sao 9 “phẩy” tiếng Anh vẫn không đỗ được trường chuyên?

Năm nay LinhVu English sẽ tiếp tục mở các lớp IELTS INTENSIVE – Học cùng giáo viên nước ngoài giúp các học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS cao và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Trong lớp học IELTS của chúng tôi, các học viên sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có chứng chỉ IELTS. Chúng tôi cam kết cung cấp một môi trường học tập tích cực, tạo điều kiện cho học viên thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết thông qua các bài tập, bài giảng và các hoạt động thực tế.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm IELTS uy tín và chất lượng, LinhVu English tự tin rằng lớp học IELTS của tôi sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng cũng như ôn tập. Hãy đăng ký ngay hôm nay để bắt đầu hành trình chinh phục IELTS cùng chúng tôi!

Thông tin liên hệ:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *