LỘ TRÌNH IELTS ĐẠT 6.5 SAU 6 THÁNG TỪ CON SỐ 0 – ĐẠT BAND 6.5 KHÔNG HỀ KHÓ

Thời điểm hiện tại chứng chỉ Ielts đã trở nên phổ biến hơn nhờ tính ứng dụng cho những thí sinh có nhu cầu đi du học, tuyển thẳng Đại học, tuyển dụng cho công việc,… Tuy nhiên hiện tại vẫn còn nhiều thí sinh còn mơ hồ về việc học liệu trình IELTS và 6.5 IELTS luôn là thang điểm đáng mơ ước với nhiều người. Vì thế nên bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn lộ trình IELTS đạt 6.5 , bên cạnh đó là tài liệu và phương pháp hữu hiệu giúp các bạn ôn luyện thi hiệu quả.

Lộ trình đạt 6.5 ielts không hề khó
Lộ trình đạt 6.5 ielts không hề khó

Tiêu chí liệu trình IELTS đạt 6.5

Trước khi tìm hiểu về lộ trình ielts đạt 6.5 , chúng ta cần đi tìm hiểu về những tiêu chí để đạt được band điểm này. Để chinh phục được chứng chỉ IELTS 6.5, bạn nên cố gắng đạt 4 kỹ năng: Nghe (Nghe) – Nói (Nói) – Đọc (Đọc) – Viết (Viết) để đạt được 6.5 hoặc cố gắng ăn điểm cao hơn ở các điểm khác kỹ năng là thế mạnh của mình. 

Đối với từng kỹ năng, dưới đây là những yêu cầu bạn cần vượt qua để dành 6,5 điểm cho từng kỹ năng:

 • Listening: 27 – 29 câu chính xác trên 40 câu
 • Reading: 27 – 29 (Academic – Học thuật) or 32 – 33 (General – Tổng số) câu chính xác trên 40 câu
 • Speaking: Bài nói mạch lạc, trôi chảy, phát âm chuẩn xác, không thắc mắc các lỗi ngôn ngữ quan trọng, sử dụng từ vựng linh hoạt,… 
 • Writing: Bài viết đi đúng yêu cầu đề bài, có logic, không mắc lỗi ngữ pháp và vận dụng từ vựng phong phú,…

Trong 4 kỹ năng kể trên, hai kỹ năng Nghệ đọc là hai kỹ năng dễ ăn hơn, đồng thời có thêm yếu tố may mắn khi làm bài thi. Vì vậy, trên lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5, bạn có thể dành thời gian ôn luyện hai kỹ năng này thật tốt, điều này sẽ giúp kéo điểm tổng thể của bạn đủ lộ trình IELTS trong trường hợp hai kỹ năng còn lại chưa đạt được như mong muốn.

Mất bao lâu để tăng từ 0 – 6.5

Lộ trình IELTS đạt 6.5 mất bao lâu
Lộ trình IELTS đạt 6.5 mất bao lâu

Để xác định thời hạn được xác định là trình độ IELRS đạt 6.5 từ con số 0 mất bao lâu còn tùy thuộc vào năng lực, phương pháp học tập, khả năng tiếp thu, mức độ chăm chỉ của từng cá nhân.

Tăng từ 0 lên 6.5 là một mục tiêu cực kỳ khó khăn và đòi hỏi bạn phải có sự nỗ lực, kiên trì và thời gian đầu tư để đạt được số điểm mong muốn. Khoảng thời gian cần thiết để đạt được mục tiêu này sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh ban đầu của bạn, mức độ nỗ lực và sự chăm chỉ của bạn trong việc học tiếng Anh.

Tuy nhiên, để đạt được điểm 6.5 trong kỳ thi lộ trình IELTS đạt 6.5, bạn cần có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả trong các vấn đề giao tiếp, đọc hiểu và viết bài. Để đạt được điều này, bạn cần học tập và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh cần thiết, bao gồm ngôn ngữ pháp, từ vựng, phát âm, kỹ năng đọc, viết và nói.

Vì vậy, để tăng từ 0 lên 6.5 trong kỳ thi lộ trình IELTS, bạn có thể cần phải đầu tư từ 6 tháng đến 1 năm để học và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh cần thiết, tùy thuộc vào mức độ trình độ tiếng Anh của bạn. lệnh cấm. bạn cấm bắt đầu và mức độ nỗ lực của bạn trong quá trình học tập và rèn luyện. Ngoài ra, bạn cần thực hành và luyện tập thường xuyên để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

3 Giai đoạn của lộ trình IELTS đạt 6.5 giúp bạn tăng từ 0 lên 6.5

Lộ trình học IELTS 6.5 hiệu quả đột phá trong 6 tháng | e4Life.vn
Lộ trình đạt IELTS đạt 6.5 cho người mới học

Giai đoạn 0 – 3.0 

Ở giai đoạn đầu tiên của lộ trình IELTS cho người mới bắt đầu, bạn đang ở tâm thế là 1 trang giấy trắng về tiếng Anh. Bạn cần hệ thống hóa kiến ​​thức, tập trung vào học phần nền tảng ngôn ngữ pháp và làm quen với yêu cầu bài thi. 

vào học phần nền tảng ngôn ngữ pháp và làm quen với yêu cầu bài thi. 

Các chủ đề ngữ pháp cần tập trung:

 • Các loại Thì trong tiếng Anh: Trong giai đoạn này, bạn cần đặt mục tiêu ôn luyện 6 thì cơ bản bao gồm: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, tương lai đơn. 
 • Phân biệt các loại từ như danh từ, tính từ, động từ, trạng thái từ, giới từ 
 • Mệnh đề quan hệ 

Cấu trúc của bài thi IELTS 4 kỹ năng:

Reading: Phần thi đọc gồm 40 câu hỏi, diễn ra trong thời gian 60 phút. Tùy theo hình thức Học thuật (học thuật) hoặc Tổng số (Total Score) mà mỗi đề thi sẽ cung cấp các định dạng bài đọc có chủ đề khác nhau. 

Listening: Phần thi được chia thành 4 phần, tổng cộng 40 câu hỏi làm trong thời gian 30 phút. 

 • Phần 1: Hội thoại trong ngữ cảnh xã hội 
 • Phần 2: Đoạn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội 
 • Phần 3: Đoạn hội thoại 3-4 người trong ngữ cảnh giáo dục, đào tạo 
 • Phần 4: Đoạn độc thoại về chủ đề học tập như bài giảng của giáo sư, bài thuyết trình của sinh viên 

Speaking: Bao gồm 3 nhiệm vụ trong khoảng thời gian 15 phút

 • Task 1: Trả lời các câu hỏi về chủ đề gia đình, bản thân, sở thích
 • Task 2: Trả lời câu hỏi về một chủ đề cụ thể, một vấn đề xã hội nào đó
 • Task 3: Diễn giải lý do xoay quanh lập luận của phần 2 

Writing: Bài thi viết được chia làm 2 task, thời gian hoàn thành bài thi trong vòng 60 phút: 

Hình thức Học thuật (Học thuật): Phần thi này thường có nền tảng chủ đề bài là các chủ đề mang tính học thuật 

 • Nhiệm vụ 1: Tóm tắt/phân tích/giải thích một bảng biểu, đồ thị, bản đồ hoặc biểu đồ
 • Nhiệm vụ 2: Phân tích/phục hồi quan điểm, vấn đề theo yêu cầu của đề tài 

Phong cách viết: Trang trọng – Trang trọng

Hình thức chung: Hình thức thi này thường tập trung vào các chủ đề phổ biến của xã hội 

 • Nhiệm vụ 1: Viết một lá thư đề nghị cung cấp thông tin, giải thích sự việc được cho trước
 • Nhiệm vụ 2: Viết một bài văn nghị luận phản bác một vấn đề, quan điểm thuộc chủ đề xã hội

Phong cách viết: Informal/Formal – Không trang trọng/ Trang trọng

Có thể bạn nên tìm hiểu: https://linhvuenglish.edu.vn/blog-tai-lieu/xet-tuyen-dai-hoc.html

Giai đoạn 3.0 – 5.0

Ở giai đoạn này của lộ trình IELTS  học từ 0 đến 6.5, bạn sẽ nâng dần độ khó của từng kỹ năng: 

Listening

 • Ở giai đoạn này, hãy tập trung vào phần 1, 2 của bài thi. Đây là hai phần dựa trên những hoạt động trong đời sống thường ngày nên sẽ dễ dàng nắm bắt và nghe hiểu hơn. 
 • Cuối hoàn thành (điền từ): Câu hỏi này thường rất dễ gặp trong bài thi IELTS Listening. Về hình thức, thí sinh sẽ lựa chọn những câu có sẵn trong đề và điền vào những chỗ còn thiếu theo quy định của đề “No more than one word and/or a number” – “Không quá 1 từ hoặc 1 con số” . Thí sinh cần đọc kỹ giới hạn để tránh mất điểm oan. 
 • Làm quen với các chủ đề quen thuộc như: Thông tin cá nhân (thông tin cá nhân), Công việc (công việc), Nơi ở (nơi cư trú), Câu lạc bộ (CLB), …

Lưu ý: Nhiệm vụ quan trọng ở phần này là tra từ mới và học cách phát âm các từ để có thể nghe đúng khi đi thi. 

Reading

 • Làm quen với các dạng bài phổ biến như Completion (Điền từ), Matching (Nối), Short-answer (Trả lời rút gọn). Trong mục từ Thí nghiệm sinh ra tương tự như phần thi nghe. Đối với dạng bài nối , thí sinh cần đọc lướt toàn bộ bài đọc và đặt câu hỏi, nắm từ khóa và so sánh để tìm ra câu trả lời. Đối với dạng trả lời Rút ngắn thi sinh cần gạch chân từ khóa trong câu hỏi, dự đoán thông tin cần điền và quét để lấy thông tin, tìm ra câu trả lời. Đối với các câu hỏi trên, thí sinh cần chú ý dòng “No more than…” để tránh ghi thiếu/thừa câu trả lời.  
 • Áp dụng thành thục 2 phương pháp Skimming và Scanning để tiết kiệm thời gian và làm bài hiệu quả.
 • Ở giai đoạn học từ 3.0 – 5.0 này của lộ trình IELTS học từ 0 đến 6.5, bạn cần chú ý luyện tập phản xạ với các chủ đề quen thuộc của phần 1, phần 2 như: Work/Study (Công việc/ Học tập) ) ), Sở thích (Sở thích), Kinh nghiệm (Kinh nghiệm),..
 • Ở giai đoạn này, bạn chưa thực sự cần sử dụng các từ vựng quá cao, thay vào đó bạn chỉ cần diễn đạt với phong thái tự tin, trôi nổi và giới hạn của từ lặp. Bên cạnh đó, ngoài các câu đơn sử dụng thông thường, bạn nên xen kẽ những câu hỏi, câu có cấu trúc đặc biệt đồng thời sử dụng từ nối để bài nói có tính liên kết, mạch lạc hơn.

Writing

 • Ở giai đoạn của lộ trình IELTS, bạn nên tập trung cho nhiệm vụ 1 – yêu cầu phân tích, giải thích, đánh giá một vấn đề dựa trên bảng biểu, biểu đồ cho trước. Để làm tốt phần này, bạn cần học cách miêu tả số liệu và phân tích các biểu đồ đơn giản như: Biểu đồ đường (Biểu đồ đường), Biểu đồ thành (Biểu đồ cột), Biểu đồ hình tròn (Biểu đồ tròn) ), Bang Bang).
 • Thí sinh cũng cần tìm hiểu cấu trúc của đoạn văn, cách để viết một đoạn văn hoàn chỉnh và đúng với tiêu chí chấm điểm bài thi lộ trình IELTS. 

Giai đoạn 3.0 – 5.0 là giai đoạn làm quen với từng kỹ năng ở phần dễ nhất

Giai đoạn 5.0 – 6.5

Ở lộ trình IELTS từ 5.0 lên 6.5, bạn cần đẩy nhanh tiến độ ôn tập và tập trung hơn vào các dạng bài khó hơn của từng kỹ năng, cụ thể là: 

Listening

 • Đối với giai đoạn cuối của lộ trình ELTS đạt 6.5 từ 0 đến 6.5 này, thí sinh cần làm quen và ôn luyện với các dạng câu hỏi khó hơn như Nhiều lựa chọn 1 hoặc nhiều đáp án, Chọn từ danh sách, Hoàn thành ghi chú. Đây đều là những dạng bài sẽ xuất hiện trong phần 3, 4 của bài thi nghe IELTS. 

Reading

 • Tương tự với kỹ năng nghe, trong phần ôn luyện kỹ năng đọc, ngoài việc thành thạo các cách đọc hiểu như đọc lướt và quét, thí sinh cũng cần trau dồi các dạng bài khó, trong đó có True/False/Not Given, Có/Không/Không đưa ra. Đây là một dạng câu hỏi thường gây nhầm lẫn. Thí sinh cần đánh dấu các từ khóa, tìm kiếm thông tin nhanh chóng và không bỏ lỡ các sự kiện xung quanh câu hỏi. 
 • Ở thời điểm này, ngoài việc củng cố từ vựng và ngữ pháp, bạn cần liên tục luyện tập nói để hình thành phản xạ, đồng thời xây dựng thêm ý tưởng, giúp bài nói của bạn có dung lượng dài hơn đồng thời mang đến hiệu quả mang lại cao hơn trong khả năng đạt được. 
 • Bạn nên tự thu âm bài nói của mình để kiểm tra âm sắc, cách phát âm, cách nhả chữ, cách ngắt ngắt và các lỗi ngữ pháp. Bạn nên đứng trước gương để điều chỉnh phong thái, ngôn ngữ cơ thể sao cho tạo cảm giác thoải mái, thoải mái và cảm giác thoải mái cho người đối diện trong giao tiếp. 
 • Bạn không nên cố gắng thay thế các từ vựng đã biết bằng các cụm từ hoặc thành ngữ khi không thể nói 1 cách có logic, điều này có thể khiến các giám khảo đánh giá đánh giá thấp điểm nói của bạn.

Writing

 • Để đạt được điểm 6.5, ngoài các dạng biểu đồ cơ bản, bạn cần thực hiện thao tác viết với các dạng bài bản, quy trình. Những dạng bài này đòi hỏi khả năng tư duy cao hơn cũng như linh hoạt hơn trong cách sử dụng từ vựng. 
 • Đối với task 2, bạn có thể tìm đọc các bài mẫu theo từng yêu cầu của đề bài như Opinion – nêu quan điểm, Discussion – thảo luận, Problem/Cause – Solution – Nguyên nhân, giải pháp. 
 • Để có cái nhìn chi tiết hơn về cách viết luận, không gì tốt hơn là đọc các bài mẫu. Thông qua đó, bạn có thể tham khảo cách dùng từ, cách diễn đạt, cách thêm thắt thông tin để rút kinh nghiệm cho bản thân. 

Giai đoạn cuối của lộ trình IELTS đạt 6.5 Yêu cầu bạn chinh phục các phần khó nhất của từng bài thi

Nếu bạn đang tìm một trung tâm IELTS uy tín và chất lượng, LinhVu English tự tin rằng Lớp học IELTS của tôi sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng lộ trình IELTS đạt 6.5 . Hãy đăng ký ngay hôm nay để bắt đầu hành trình chinh phục IELTS cùng chúng tôi!

Thông tin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *