Lộ trình kế hoạch ôn thi THPT QG môn tiếng anh 8+ cho 2k6

Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh, các thí sinh cần có một lộ trình kế hoạch ôn thi hợp lý và hiệu quả. Đặc biệt, những thí sinh sinh năm 2006, hay được gọi là 2k6, đang chuẩn bị bước vào giai đoạn quan trọng để nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi này. Bài viết này Linhvu English sẽ giới thiệu một lộ trình kế hoạch ôn thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 8+ dành cho các bạn sinh năm 2006.

Lộ trình kế hoạch ôn thi THPT QG môn tiếng anh 8+ cho 2k6
Lộ trình kế hoạch ôn thi THPT QG môn tiếng anh 8+ cho 2k6

1. Tổng quan về cấu trúc và thang điểm bài thi THPT QG môn Tiếng Anh 2023

Bài thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh (TA) là một phần quan trọng trong kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh của học sinh sau năm học cấp 3. Cấu trúc đề thi năm 2023 cũng không có gì thay đổi nhiều so với những năm gần đây, cấu trúc đề thi vẫn là trắc nghiệm 100%. Cụ thể:

 • Hình thức: Trắc nghiệm
 • Tổng số câu hỏi: 50 câu hỏi
 • Thời gian làm bài: 60 phút
 • Các nội dung kiến thức chính bao gồm: phát âm, trọng âm, ngữ pháp, từ vựng, câu giao tiếp, kỹ năng đọc điền từ, kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng viết
Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia có 9 dạng bài thường xuyên xuất hiện nhất, bao gồm:
 • Ngữ âm (Phát âm – Trọng âm)
 • Chọn từ để hoàn thành câu
 • Chọn từ để hoàn thành đoạn văn
 • Tình huống giao tiếp
 • Tìm từ đồng nghĩa – trái nghĩa
 • Tìm lỗi sai trong câu
 • Tìm câu đồng nghĩa
 • Nối câu
 • Đọc – hiểu

Để tìm hiểu cụ thể hơn bạn có thể tham khảo tại: Cổng thông tin điện tử chính phủ

2. Đánh giá năng lực hiện tại:

Đánh giá năng lực bản thân môn tiếng anh
Đánh giá năng lực bản thân môn tiếng anh

Trước khi lập kế hoạch, hãy tự đánh giá năng lực của mình trong môn Tiếng Anh. Điều này sẽ khá cần thiết, giúp bạn biết được điểm yếu, điểm mạnh của bản thân ở đâu. Đồng thời biết được bạn cần bắt từ đâu và từ đó bạn sẽ tập trung vào việc cải nhiện những điều còn thiếu trong ngữ pháp.

Cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo một số phương pháp đánh giá nhanh năng lực bản thân trong môn Tiếng Anh như:

 • Test qua một số đề thi và bài kiểm tra đầu vào: Các bài kiểm tra này sẽ đánh giá năng lực của bạn một cách khá khách quan và nhanh chóng. Bạn có thể truy cập vào website của LinhVu English sẽ có bài test miễn phí cho bạn: Tại đây
 • Hoặc để đánh giá một cách tham khảo khác thì bạn nên nhờ sự đánh giá từ giáo viên, người hướng dẫn bộ môn một để đánh giá năng lực hiện tại của bạn trong môn tiếng anh.

3. Xây dựng kế hoạch học tập.

Dựa trên đánh giá năng lực cá nhân, hãy lập một kế hoạch học tập cụ thể và chi tiết. Chia chương trình học thành các phần nhỏ để dễ quản lý và tiến triển. Xác định thời gian cần dành cho mỗi phần và tạo ra một lộ trình kế hoạch ôn thi rõ ràng hơn. Dưới đây là phương pháp về cách xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả:

1. Xác định mục tiêu.

Đặt ra mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được trong môn Tiếng Anh. Như đã nói ở trên, lộ trình này sẽ giúp bạn đạt được 8+ cho môn Tiếng Anh. Vì vậy mục tiêu đã được đặt ra và cũng có thể sẽ cao hơn nếu bạn cảm thấy tự tin hơn trong quá trình học tập và rèn luyện. Từ mục tiêu này, bạn sẽ cảm thấy kỷ luật với bản thân hơn khi ôn thi không chỉ bộ môn Tiếng Anh mà còn các môn khác nữa

Xác định mục tiêu
Xác định mục tiêu

2. Lập lịch học tập:

Dựa trên thời gian mà bạn có thể dành cho việc học, bạn hãy lập một lịch trình học tập hàng ngày hoặc hàng tuần. Tạo ra một lịch trình ôn tập tổng thể và phân bổ thời gian ôn tập cho mỗi chủ đề và kỹ năng. Chia nhỏ mục tiêu lớn thành các bước nhỏ và phân bổ thời gian cho từng phần trong môn Tiếng Anh như ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, chức năng giao tiếp, kỹ năng viết, kỹ năng đọc… Đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để ôn tập, làm bài tập và thực hành các kỹ năng đó.

3. Tìm kiếm tài liệu và nguồn học phù hợp:

Có thể là sách giáo trình, tài liệu ôn thi, sách ngữ pháp, đề thi mô phỏng hoặc các tài liệu trực tuyến vô cùng đa dạng sẽ giúp bạn dễ dàng nhanh chóng tìm kiếm để bắt đầu cho lộ trình kế hoạch ôn thi của mình.

Tìm tài liệu ôn thi phù hợp
Tìm tài liệu ôn thi phù hợp

Tuy nhiên bạn vẫn cần phải nắm rõ cấu trúc đề thi để tránh lan man và loãng kiến thức. Bạn chỉ cần chú ý chia nhỏ từng phần kiến thức và ôn tập theo từng dạng, đồng thời bạn cũng cần chấm chữa kỹ, ôn lại những câu dễ sai để khắc phục một cách “chậm mà chắc”. Bạn có thể theo dõi các bài tin tức trên Website cũng như các bài viết trên fanpage của mình tại: facebook.com/linhvuenglish.official  để có thể tiếp nhận những kiến thức bổ ích.

4. Tham gia một số khoá học và lớp ôn tập.

Điều này thực sự cần thiếu nếu cảm thấy cần thêm sự hỗ trợ và hướng dẫn, hãy tham gia các khóa học và lớp ôn tập môn Tiếng Anh. Ngoài việc tự học ra, điều này giúp bạn tiếp cận các nguồn tài nguyên phong phú và được hướng dẫn bởi giáo viên bộ môn. Trong quá trình học, bạn có thể gặp khó khăn và câu hỏi. Trong khóa học và lớp ôn tập, bạn có thể nhờ giáo viên và các bạn học khác giải đáp và chia sẻ kinh nghiệm. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm và giải quyết các vấn đề mà bạn gặp phải.

Không những vậy, tham gia các khoá học và ôn tập cùng với các bạn sẽ tạo một môi trường học tập đầy động lực. Tại Linh Vũ English, bạn sẽ nhận được những quyền lợi tuyệt vời trong lộ trình kế hoạch ôn thi, đạt được kết quả tốt trong kỳ thi THPT QG.

Lớp luyện thi đại học Linh Vũ English
Lớp luyện thi đại học Linh Vũ English

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 10, ngõ 551 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

5. Luyện đề và đánh giá

Một trong những điều không thể thiếu trong lộ trình kế hoạch ôn thi THPT QG môn tiếng anh là thực chiến luyện đề thi mô phỏng. Lúc này bạn cần tìm kiếm, làm các đề thi mô phỏng trước để làm quen với định dạng trong một thời gian 60 phút. Sau khi hoàn thành mỗi bài luyện đề, hãy xem xét và phân tích kết quả của mình. Xem xét những câu trả lời sai và tìm hiểu nguyên nhân để hiểu rõ hơn về các lỗi phổ biến và điểm yếu của bạn. Điều này giúp bạn tập trung vào các khía cạnh cần cải thiện.

Để tăng sự thực tế, bạn hãy tạo cho mình một môi trường thi thực tế như kỳ thi thực bằng cách chọn không gian yên tĩnh, thời gian giới hạn. Chắc hẳn sẽ giúp bạn làm quen với áp lực và thời gian của đề thi thực tế.

4. Tổng kết và lưu ý

Trong lộ trình  ôn thi, một số điều chú ý mà bạn nên quan tâm để tăng độ hiệu quả cho quá trình của mình:

 • Luôn chú ý đến sức khoẻ bản thân và trạng thái tinh thần tốt.
 • Hiểu rõ cấu trúc đề thi và tập trung vào những chủ đề quan trọng, tránh lan man
 • Quản lý thời gian hợp lý
 • Ghi chú và sửa lỗi, không ngần ngại hỏi ý kiến từ các giáo viên bộ môn.
 • Giữ lòng tin, kiên trì ôn tập với mục tiêu của mình

Tham khảo thêm bài viết: Những lưu ý đối với Học sinh và Phụ huynh cho môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Trên đây là những chia sẻ về lộ trình kế hoạch ôn thi THPT QG môn tiếng anh 8+ cho 2k6. Cuối cùng, hãy kiên nhẫn và kiên trì trong quá trình học tập và luôn tin tưởng vào khả năng của mình. Chúc bạn thành công trong kỳ thi THPT Quốc gia!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *