Những lưu ý đối với Học sinh và Phụ huynh cho môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua, tiếng Anh là môn học điểm trung bình thấp nhất cũng như tỉ lệ số thí sinh dưới trung bình đạt cao nhất trong tất cả các môn học. Kết quả phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh của cả nước năm 2020 cho thấy: điểm trung bình các bạn học sinh đạt được là 4,58 điểm, trong đó số thí sinh có điểm dưới trung bình là 472.990 (chiếm tỷ lệ 63,13%).

Có thể thấy rõ qua những con số biết nói ấy, dù học hành là chuyện cả đời, nhưng chỉ cần một bước sẩy chân cũng sẽ có thể khiến con chìm xuống vực sâu của những thất bại! Với kinh nghiệm là một giáo viên nhiều năm dành thời gian dạy học và ôn tập thi THPTQG cho các bạn học sinh, việc chuẩn bị cho kì thi quan trọng bậc nhất cuộc đời này luôn cần một kế hoạch học tập bài bản, chỉn chu và một sức bền trong quá trình ôn tập đến những ngày cuối cùng!
Đây là những điều mà cha mẹ cũng như con cái cần thực sự lưu tâm trong quá trình chiến đấu trước khi bước vào kì thi quyết định này:

Đối Với Học Sinh

  • Giữ vững sức khỏe, tâm lý để tạo sức bền trong quá trình ôn thi.
  • Lựa chọn môi trường, ngành học phù hợp, từ đó sớm tìm ra mức điểm mong ước trong các môn thi, đặc biệt là điểm Tiếng Anh để có một chiến thuật đầu tư thời gian vào các môn học một cách hợp lý.
  • Có một lộ trình ôn thi phù hợp, hiệu quả, chất lượng, đảm bảo theo sát nhất trình độ của con để đảm bảo kiến thức được con tiếp thu trọn vẹn. Học tập một cách chủ động, học đâu chắc đó, tiết kiệm thời gian.
  • Bền bỉ với mục tiêu của mình. Con hãy đừng dừng lại chừng nào con chưa cố gắng đến 1000% khả năng của bản thân con trong quá trình học tập!

Đối Với Phụ Huynh

Nói không với áp lực! Phụ huynh không nên tạo áp lực lên con cái, cũng như bản thân con cũng không nên tạo áp lực cho chính mình. Kỳ thi này tuy quan trọng, nhưng hơn cả, điều quan trọng nhất không phải con đạt được điểm số chót vót mà là khi con hoàn thành mục tiêu phù hợp với những gì con lựa chọn.

Đây cũng chính là những tiêu chí hàng đầu mà LINH VU ENGLISH luôn định hướng trong các lớp học của cô Linh, cô Linh luôn dành hết tâm huyết mỗi ngày lên lớp để xóa đi nỗi sợ Tiếng Anh trong con với khao khát “HỌC LÀ PHẢI VUI”! Cô Linh mong từ những niềm vui con cảm nhận được từ lớp học, từ việc con thực sự có thể tiếp thu và hiểu bài, con sẽ tự tin trở thành những chiến binh sẵn sàng xông pha mọi cuộc thi, mọi đấu trường trong tương lai!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *